Tin tức

Góc chia sẻ

4 bài viết

Mẹo hay

1 bài viết

Review sản phẩm

1 bài viết

Cảnh báo

1 bài viết

Mẹ & Bé

0 bài viết

Cao tuổi

0 bài viết

Đàn ông

0 bài viết

Tin Hàn Quốc

0 bài viết

Phân biệt hồng sâm, kinh nghiệm mua hồng sâm Hàn Quốc

Từ xa xưa, nhân sâm đã được xem như “thần dược” có nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một củ hồng sâm chất lượng thì mọi người không nên bỏ qua bài chia sẻ này. Chúng tôi – Korea Store Thắng Anh sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc những tiêu chí lựa chọn hồng sâm thật và chất lượng, xứng đáng với số tiền mà quý khách bỏ ra cũng như tránh mua phải hàng giả – hàng kém chất lượng.

Những kinh nghiệm chọn mua củ hồng sâm chất lượng

Nguồn gốc, tuổi sâm, quy trình nuôi trồng – kiểm định,… là những yếu tố mà người dùng cần phải lưu ý. Với những kinh nghiệm này, chúng tôi tin chắc rằng quý khách sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý, đạt chất lượng.

Xác định nguồn gốc của sâm

Nhân sâm hiện nay được trồng ở rất nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Do đó thị trường sâm cũng rất phong phú và đa dạng như: sâm Hàn Quốc, sâm Nhật Bản, sâm Trung Quốc,… Nhưng trong số đó sâm Hàn Quốc sẽ có hình dạng khác biệt hơn, củ sâm giống hình người nên được nhiều người gọi là nhân sâm. Đồng thời, công dụng của sâm Hàn cũng nổi trội hơn hẳn so với các loại sâm khác.

Củ hồng sâm Hàn Quốc đạt chất lượng đồng đều và được tuyển chọn kỹ lưỡng. Sau đó trải qua một số phương pháp – quy trình chế biến bằng công nghệ khép kín được quản lý nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng của sâm thì cuối cùng chúng ta thu được hồng sâm củ khô với hàm lượng nước dưới 10%. Thành phẩm sâm khô có dưỡng chất cao hơn sâm tươi và có thời gian bảo quản lâu hơn.

Tuổi của sâm có thể nhận biết dễ dàng bằng hình dáng bên ngoài

Củ hồng sâm là thành quả của quá trình chế biến từ nhân sâm tươi giúp gia tăng hàm lượng dưỡng chất trong sâm. Sau đó hồng sâm được chế biến thành nhiều hình thức khác nhau để tiện lợi cho người dùng như: tinh chất hồng sâm cô đặc, bột hồng sâm, hồng sâm thái lát, hồng sâm tẩm mật ong, cao hồng sâm,…

Là nguyên liệu để chế biến hồng sâm nên tuổi của sâm tươi có vai trò quan trọng trong việc quyết định giá trị dinh dưỡng trong sâm. Hiện nay, sâm 6 năm tuổi là dòng sâm thượng hạng nhất trên thị trường. Có rất nhiều công trình nghiên cứu và chứng minh được rằng hồng sâm có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Ví dụ như: giảm căng thẳng – mệt mỏi, hạ đường huyết, phòng ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, chống oxy hóa,…

Đối với các thương hiệu sâm Hàn Quốc nổi tiếng, uy tín họ đều công khai tuổi sâm trên bao bì, vỏ hộp và thương hiệu cũng không ngoại lệ. Mọi người có thể nhận biết tuổi của sâm bằng cách đếm số lá hoặc đếm số vòng của củ sâm sau khi cắt lát.

Ngoài ra, Trong việc tuyển chọn và phân loại nhân sâm 6 năm tuổi thành 3 hạng sâm khác nhau:

  1. Thiên sâm – Củ sâm có chất lượng tốt nhất, hình dạng bên ngoài đẹp, giống hình người có đầy đủ tay – chân. Trong những củ sâm 6 năm tuổi được thu hoạch, thiên sâm chỉ chiếm tỷ lệ 0,5%.
  2. Địa sâm – Cũng được chọn lựa từ những củ sâm 6 năm tuổi đẹp nhất nhưng chỉ kém thiên sâm một chút về hình dạng, kích thước. Loại sâm này chỉ chiếm 2% trong số những củ sâm sau khi thu hoạch.
  3. Lương sâm – Về hình dáng, kích thước thì có phần kém hơn 2 loại sâm kể trên. Tuy nhiên, lương sâm cũng chỉ chiếm 10% trong số sâm 6 năm tuổi hảo hạng thu hoạch được trong một vụ.

 

Dựa vào hình dạng của củ sâm

Hồng sâm khô phải được đóng gói cẩn thận để có thể bảo quản tính nguyên vẹn của củ sâm về hình dáng, chất lượng và cả hương vị sâm. Khi mở sản phẩm ra mọi người sẽ cảm nhận được mùi thơm tự nhiên của sâm, hình dạng – kích thước của củ sâm đều.

Khi thái phần bên trong của ruột phải hoàn toàn đặc kín, không bị xộp, chất lượng xung quanh củ phải có tính đồng đều. Nhận dạng hình dáng bên ngoài của củ hồng sâm đạt chất lượng như sau: độ dài của thân chính củ sâm phải từ 5,5cm trở lên; mặt cắt sâm có thể đếm được số tuổi của sâm; củ sâm khô to, mập,…

Hàm lượng saponin trong củ hồng sâm quyết định nhiều đến chất lượng

Saponin là hoạt chất cực kỳ quý hiếm có trong nhân sâm. Thành phần này tạo lên dược tính giúp hỗ trợ, cải thiện sức khỏe cho con ngươi vượt trội. Nhân sâm có hàm lượng Saponin càng cao thì chất lượng của sâm càng tốt.

Nhiều người có thắc mắc không biết nhân sâm (sâm tươi) sau khi chế biến thành phần dược tính Saponin có bị mất đi hay không? Câu trả lời là “Không” và ngược lại sâm tươi sau quá trình chế biến thành hồng sâm, hàm lượng Saponin còn tăng lên nhiều lần so với sâm tươi. Tuy nhiên một điều đáng lưu ý đó chính là không phải loại sâm nào cũng có hàm lượng Saponin giống nhau, mà nó còn phụ thuộc vào tuổi sâm; giống sâm; quy trình chăm sóc; phương pháp chế biến,…

Theo nguồn thông tin từ Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc, trong hồng sâm 6 năm tuổi của Hàn Quốc có tới 37 loại Saponin quý hiếm; sâm mỹ có 14 loại Saponin, sâm Trung Quốc có 15 loại Saponin, sâm Nhật chỉ có 8 loại Saponin. Do đó, mọi người khi mua sâm hãy chọn những thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thế giới để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. Bởi việc phân biệt chất lượng sâm, hàm lượng Saponin trong sâm chúng ta không đơn giản có thể so sánh, đánh giá được bằng mắt thường.

Quy trình nuôi trồng – kiểm định

Như mọi người cũng biết, giá trị của củ hồng sâm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Nguồn gốc, độ tuổi, kích thước, hình dáng và quy trình nuôi trồng – kiểm định của sâm. Với những loại nhân sâm được tuyển chọn dùng để chế biến thành hồng sâm thượng hạng thì quy trình chăm sóc cũng rất khắt khe.

Quy trình nuôi trồng nhân sâm đạt tiêu chuẩn phải trải qua 2 năm chuẩn bị đất trồng – khử nấm, vi khuẩn có hại trong đất. Sau đó tiến hành trồng sâm trong 6 năm, trong những năm này phải liên tục kiểm tra các hạng mục chất lượng và các chỉ số định tính, định lượng,.. nhằm đảm bảo được chất lượng của củ sâm sau khi thu hoạch.

 

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Viết bình luận

Lên đầu trang
Hỗ trợ 24/7
Tư vấn
Trang chủ Tin tức Danh mục 2 Ưu đãi Giỏ hàng